3 mẹo bảo quản chả bò để được lâu mà không mất vị

3 mẹo bảo quản chả bò để được lâu mà không mất vị
Ngày đăng: 06/05/2024 10:08 PM

Chả bò không phải là một món ăn xa lạ, bởi vì hầu như tỉnh thành nào cũng có. Có nhiều cách để bảo quản để luôn tươi ngon. Nếu bạn muốn bảo quản chả bò thì có thể áp dụng 1 trong 3 mẹo sau đây:

Bảo quản chả bò ở nhiệt độ thông thường

 


Nếu để chả ở nhiệt độ phòng, bạn nên để ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Trường hợp muốn lâu hơn, bạn nên chọn mua chả được cấp đông khoảng 24 tiếng. Sau đó dùng giấy báo bọc xung quanh rồi cho vào thùng xốp đậy kín, để nơi khô ráo. Với mẹo bảo quản chả bò Đà Nẵng này bạn có thể bảo quản được 4 – 5 ngày.

 

Bảo quản chả bò trong ngăn mát tủ lạnh


Chả bò thường được gói khá nhiều lớp lá chuối, do đó khi mua về bạn nên bóc bớt lá chuối. Bởi vì lá chuối dày quá nhiệt độ lạnh sẽ không vào sâu được bên trong chả, làm cho chả dễ bị chảy nhờn xung quanh.

 

Bạn có thể bọc chả lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào túi zip, cho vào hộp có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được.

 

Với cách bảo quản chả bò Đà Nẵng này không lo chả bị hư mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon và hương vị của chả như lúc mới mua.

 

Bảo quản chả bò trong tủ đông


Một phương pháp nhanh chóng và phổ biến nhất cho những ai cần bảo quản thực phẩm được lâu. Đặc biệt là thịt cá và các sản phẩm từ thịt cá.

 

Để bảo quản chả bò, chả sau khi mua về, bạn sử dụng túi nilon hoặc hộp nhựa cho chả vào đậy kín và cấp đông. Với cách này, giò bò sẽ để được 1 – 2 tháng. Nếu muốn giữ được lâu hơn bạn nên mua chả giò vào sáng sớm, khi mới ra lò nhé.

 

 

Cách rã đông chả bò sau khi bảo quản bằng cách đông lạnh


Chả bò sau khi bảo quản trong tủ lạnh, nếu ở ngăn mát có thể để nguội và dùng luôn hoặc làm nóng lại trước khi ăn. Riêng đối với chả bò cấp đông thì cần có thời gian rã đông. Dưới đây là các cách rã đông chả bò:

 

      + Rã đông chả bò với nước: Lấy đòn chả ra khỏi tủ lạnh, sau đó cho vài túi nilon hoặc hộp nhựa đậy kín rồi đặt trong thau nước. Trong quá trình này, nếu sờ thấy nước lạnh thì có thể thay thau nước mới.

 

      + Chuyển chả xuống ngăn lạnh: Bạn chỉ cần lấy chả từ ngăn đông chuyển xuống ngăn lạnh chờ chả rã đông rồi hẳn chế biến.

 

      + Bỏ ở nhiệt độ thường: Nếu bạn thấy bỏ chả trong ngăn mát quá lâu thì có thể lấy chả để ở bên ngoài, nhiệt độ ngoài sẽ giúp chả rã đông nhanh hơn (thường cần khoảng 5 tiếng).

 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho chả vào lò vi sóng (nếu nhà có sẵn lò). Nhưng cách này không được khuyến khích vì nhiệt độ tức thời của lò nướng và nóng quá sẽ khiến chả mất đi phần nào dưỡng chất.

Zalo
Hotline