Chả bò để được bao lâu?

Chả bò để được bao lâu?
Ngày đăng: 06/05/2024 10:58 PM

Chả bò là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Phần thịt bò được xay mịn trộn ướp chung với gia vị đậm đà sau khi được hấp chín tỏa hương thơm của thịt lẫn lá chuối. Vừa hấp dẫn về màu sắc, vừa thơm ngon dậy mùi săn chắc của chả bò. Không chỉ mang lại ý nghĩa trọn vẹn, đủ đầy cho ngày Tết đoàn tụ mà còn trở thành món ăn tốt cho sức khoẻ đổi gió ẩm thực gia đình.

Chả bò để được bao lâu?

 


 

Nhờ những gì mộc mạc, tinh tuý nhất mà chả bò chinh phục biết bao nhiêu thực khách. Kể cả những người khó tính trong ăn uống. Mùi thơm cay nồng của ớt, độ ngọt dai tự nhiên của thịt bò. Hoà cùng mùi thơm của nước mắm, cay nồng của tiêu tạo nên món ăn lừng lẩy gần xa. Phải nói, người ăn cảm nhận được hương vị chân chất của đòn chả thịt bò là khi chả bò “say no” với 3 không. Không lẫn bột, không chất bảo quản và không chất phụ gia.

 

Chả bò thơm ngon khi “say no” với 3 không: không lẫn bột, không chất bảo quản và không chất phụ gia


Cũng vì sự thơm ngon rất riêng mà ai ai khi đã thưởng thức chả bò trong các món ăn như tô bún, tô cháo, hay ổ bánh mì, …Cũng không quên mua thêm nhiều đòn chả bò về làm quà biếu tặng bạn bè, người thân của mình. Để họ có thể thưởng thức món ăn đặc sản vùng miền quá đổi hấp dẫn và đặc biệt như thế này.

 

Nhờ người làm tuân thủ các bước trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Chẳng hạn như thịt bò làm phải là thịt bò loại 1, nước mắm phải là nước mắm ngon. Hạt tiêu phải là tiêu thơm cay được trồng ở các vùng núi của tỉnh Quảng Nam. Thì chả bò mới thơm ngon chuẩn điểm 10. Tiếp đó, sau khi được nêm nếm các thành phần gia vị và gói trong những tờ lá chuối một cách cẩn thận. Rồi mang đi hấp chín trông rất đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn.

 

Chả bò để được lâu trong nhiệt độ như thế nào?

 


Nhiều bạn có chung thắc mắc rằng, chả bò để được bao lâu mà không bị hư? Thông thường, ở nhiệt độ bình thường và điều kiện ngoài trời. Bạn có thể bảo quản chả bò từ 1-2 ngày. Tùy vào thời tiết, mát mẻ thì để được lâu. Còn ngược lại với trời nóng nhiệt độ cao hơn thì thời gian bị rút ngắn hơn. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 7-8 ngày.

 

Khi bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh ở nhiệt độ dưới -18°C. Thì thời hạn sử dụng là 3 tuần. Tuy vẫn có thể bảo quản được lâu. Tuy nhiên mùi vị sẽ không ngon và chất lượng dinh dưỡng cũng không thể được đảm bảo 100% nữa.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi nhằm giúp mọi người giải đáp thắc mắc chả bò để được bao lâu? Thịt bò khô được làm từ thịt bò tươi, gia vị không sử dụng chất bảo quản. Nên khi mua về mọi người nên dùng càng sớm càng tốt để hương vị được trọn vẹn nhất nhé.

 

Để tiết kiệm thời gian làm chả bò mà vẫn đảm bảo không hàng the, an toàn cho sức khoẻ, ngon như nhà làm, chất lượng, thơm ngon. Bạn đọc hãy thử tham khảo ngay việc chọn mua tại Bò Viên Gân 338 nhé.

Zalo
Hotline